fbpx

Tranh thiên nga theo phong thủy tượng trưng cho sự gắn bó, hạnh phúc và son sắt trong tình yêu lứa đôi. Điều này có lẽ dựa trên đặc tính của loài thiên nga, vốn sống thành đôi thủy chung đến trọn đời. Hãy cùng Tâm Lương Art tìm hiểu một số mẫu tranh đẹp và có ý nghĩa tốt về mặt phong thủy nhé!

 

 

Tranh thiên nga biểu tượng cho điều gì?

Tranh thiên nga du nhập vào nước ta từ thời Pháp thuộc. Hiện nay, mẫu tranh nay đã và đang rất được ưa chuộng, đặc biệt là với các cặp đôi. 

 

Thiên nga là biểu tượng của tình yêu vì loài chim này thường sống thành từng đôi và hiếm khí tách rời. Ngoài ra, tranh thiên nga còn mang ý nghĩa biểu đạt cho sự ân sủng, sự liên hiệp, sự tinh khiết, những sắc thái đẹp, những giấc mơ, sự thanh lịch, sự hợp tác, sự bền vững, sự chăm sóc và sự bảo vệ. Tất cả những yếu tố này đều quan trọng và cần thiết để duy trì một tình yêu nói riêng và một cuộc hôn nhân nói chung. Từ đó có thể thấy tranh thiên nga đích thị là một hình ảnh đại diện cho tình yêu bền chặt, gắn kết và thủy chung của các cặp đôi. 

 

 

Tranh thiên nga thuộc hành gì trong phong thủy

Theo phong thủy, thiên nga thuộc họ nhà chim nên tranh thuộc Hành Kim. Bên cạnh đó, hành của tranh có thể biến đổi dựa vào cách họa sĩ trình bày đôi thiên nga trong tranh. Ví dụ thiên nga dưới nước có thêm hành Thủy, có thác nước chảy thì có thêm hành Thổ và hành Thủy. 

 

 

Nên treo tranh thiên nga ở đâu cho hợp phong thủy?

Phòng ngủ

Như đã nói ở trên, tranh thiên nga có hàm ý gắn liền với tình yêu son sắt, thủy chung, bền chặt suốt đời. Vì vậy, treo tranh trong phòng ngủ của cặp đôi được xem là một cách vun đắp tình yêu theo phong thủy.

 

 

Ngoài ra, đối với các đôi tân hôn, tranh thiên nga còn mang lại nhiều giá trị hơn thế. Thứ nhất, treo tranh trong phòng cưới ẩn chứa nhiều may mắn để cặp đôi bước vào đời sống hôn nhân. Thứ hai, theo quan niệm về phong thủy, tranh còn giúp hai vợ chồng mau chóng sinh con đầu lòng để gia đình ngày càng hạnh phúc. 

 

Ví trí tranh trong phòng ngủ nên là đầu giường. Tranh treo ở đây thể hiện một tình cảm thắm thiết của hai vợ chồng. Đồng thời, theo dân gian, đây cũng là một cách tránh vợ hoặc chồng ngoại tình hoặc có tư tưởng khác với người thứ ba. Nói cách khác, khi treo tranh đầu giường, ngọn lửa hôn nhân sẽ được gìn giữ. 

 

Góc Tây Nam

Theo phong thủy, Kim và Thổ là hai hành tương sinh. Do đó, nội thất mang mệnh Kim nên được treo quy về hướng Thổ. Các hướng đó bao gồm: Tây, Tây Nam và Đông Bắc. Khi treo tranh ở hướng này, bạn sẽ tạo ra một năng lượng tích cực cho gia đình, cuộc sống hôn nhân. Ngoài ra, những người độc thân đang muốn tìm một nửa của mình cũng nên treo tranh trong phòng ngủ theo hướng Tây Nam để thuận lợi về đường tình duyên.  

 

Phòng khách

Phòng khách là không gian mang tính bao quát nhất trong một ngôi nhà. Ngoài ra, đây cũng là nơi những người khách có thể đến và cảm nhận được cuộc sống của gia chủ. Do đó, nhiều gia đình rất để tâm đến việc chọn tranh treo trong phòng khách. 

 

 

Tranh khi được treo trong phòng ngủ thể hiện tình yêu của nồng cháy và mang tính riêng tư của cả hai. Tuy nhiên, nếu treo tranh trong phòng khách, hai vợ chồng cũng có thể bộc lộ hạnh phúc của mình một cách ý nhị hơn. Mặt khác, tranh còn là một cách để bạn sống động hóa không gian sống, giúp nó trở nên ấm áp và thân mật hơn. Qua đó, các vị khách khi đến nhà sẽ có cảm giác thoải mái và an lạc. 

 

Xem thêm: Kích thước tranh phù hợp cho phòng khách

 

 

Chọn tranh thiên nga hợp mệnh 

Tranh thiên nga vui đùa trong hồ nước: Mẫu tranh này thích hợp với người thuộc hành Kim và hành Thủy. Khi treo tranh, người thuộc hai mệnh trên sẽ gặp được nhiều may mắn trong tình duyên và sức khỏe. 

 

 

Tranh có thác nước chảy, sườn núi đá: Thác nước đại diện cho hành Thủy, sườn núi đá đại diện cho hành Thổ và đôi chim thiên nga thuộc hành Kim. Ba yếu tố Kim, Thổ, Thủy trong ngũ hành có mối quan hệ tương sinh, được xem là lý tưởng khi kết hợp với nhau. 

 

 

Tranh phù điêu: Các loại cây thuộc hành Mộc, tương sinh với hành Kim và hành Thủy. Do đó, khi treo tranh này, ta sẽ tạo nên được cảm giác gắn bó và mối quan hệ mật thiết của gia đình. 

 

 

Những mẫu tranh thiên nga hợp phong thủy của Tâm Lương Art

 

 

 

 

 

 

Xem tất cả tranh thiên nga

 

Chúng tôi vừa cùng các bạn thảo luận về tranh thiên nga, một mẫu tranh đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay. Hy vọng với những gợi ý của chúng tôi, các bạn sẽ sớm tìm được một bức tranh ưng ý, trang trí cho căn nhà của mình. Liên hệ hotline 0969 54 1947 để nhận được sự tư vấn nhiệt tình của đội ngũ nhân viên Tâm Lương Art bạn nhé!

 

Xem thêm: Bộ sưu tập tranh phong cảnh lãng mạn
 

 

 

Thanh Thùy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *