fbpx

Tranh mừng thọ thể hiện ý nghĩa tôn kính và cầu chúc những điều tốt đẹp đến với người cao tuổi. Vậy treo tranh gì mừng thọ sẽ phù hợp và ý nghĩa nhất? Mời bạn cùng Tâm Lương tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

 

 

Ý nghĩa của tranh mừng thọ

Tranh mừng thọ mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp về đạo nghĩa và lòng hiếu thảo của con cháu với ông bà cha mẹ. Trong ngày mừng thọ, bạn nên tặng tranh mừng thọ bởi:

 

Tranh mừng thọ là nét đẹp nhân văn

Lễ mừng thọ là một trong những phong tục truyền thống đầy tính nhân văn và tốt đẹp của người Việt. Đây là lễ thể hiện đạo hiếu của con cháu đối với công ơn sinh thành và dưỡng dục của bậc cha mẹ, ông bà. 

 

Chọn tranh cho ngày lễ mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp

 

Những bức tranh mừng thọ tượng trưng cho điểm nhấn về mốc thời gian ông bà, cha mẹ được 70, 80, 90, 100 tuổi. Đây cũng là món quà tặng thể hiện sự quan tâm của con cháu với ông bà, cha mẹ. 

 

Là lời chúc ý nghĩa dành cho người cao tuổi

Những bức tranh mang ý nghĩa mừng thọ cũng là lời chúc của con cháu dành cho ông bà, cha mẹ. Tranh có ý nghĩa chúc ông bà cha mẹ sống lâu, sống thọ và minh mẫn, vui vẻ bên con cháu.

 

Thể hiện mong muốn gia đạo bình an

Theo quan niệm dân gian, những gia đình có người cao tuổi sống thọ, thượng thọ được xem là may mắn và phúc lộc của gia đình. Do đó, những bức tranh mừng thọ còn thể hiện mong muốn gia đình luôn được phúc lộc, an yên và may mắn nhất.

 

Top 5 mẫu tranh mừng thọ ý nghĩa nhất

Bạn đang tìm kiếm treo tranh gì mừng thọ đẹp và ý nghĩa nhất. Hãy chọn ngay 5 mẫu tranh độc đáo này nhé!

 

Tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ

Tranh chữ theo bộ Phúc – Lộc – Thọ là một bức tranh rất phù hợp với người cao tuổi. Tranh thể hiện ý nghĩa mong muốn về ông bà, bố mẹ sống lâu, sống khỏe cùng con cháu. Trong dân gian, chữ Thọ còn đại diện cho ông Thần về sức khỏe, mang sự khỏe mạnh đến cho mọi người. 

 

Tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ là bộ 3 phù hợp tặng người cao tuổi

 

Tranh chữ Phúc

Tranh chữ Phúc thể hiện cho những điều mong ước ông bà, cha mẹ và các thành viên trong gia đình luôn đạt được những điều may mắn, phúc lành nhất. Tranh chữ Phúc cũng đại diện cho mong muốn những người cao tuổi hạnh phúc, mãn nguyện, thảnh thơi.

 

Tranh chữ Phúc cầu mong những điều may mắn, tốt đẹp đến với ông bà

 

Tranh chữ Hiếu

Tranh chữ Hiếu thể hiện tình cảm sự biết ơn, mang đến ý nghĩa về sự may mắn, tốt lành. Ngoài ý nghĩa về sự mạnh khỏe, sống thọ, bức tranh này còn mang ý nghĩa cầu mong sự sung túc, con cháu sum vầy và luôn vui vẻ. 

 

Tranh chữ Hiếu phù hợp cho lễ mừng Thọ cha mẹ

 

Tranh chữ Tâm

Tranh chữ Tâm cũng là một lựa chọn trong danh sách tranh mừng thọ. Bởi bức tranh này mang đến ý nghĩa về sự thanh tĩnh, bình an cho tất cả các thành viên trong gia đình. Cũng là lời cầu chúc ông bà, cha mẹ luôn sống hạnh phúc trong tình yêu thương.

 

Chữ Tâm và hình ảnh hoa sen thể hiện mong ước bình an và hạnh phúc

 

Chữ Tâm mang ý nghĩa thanh tịnh và an yên

 

Xem thêm: Top tranh thư pháp đẹp ý nghĩa

 

Tranh tùng hạc

Theo dân gian, cây tùng, chim hạc là các sinh vật đại diện cho tuổi thọ, sự lâu dài và bền bỉ. Do đó, những bức tranh tùng hạc tặng ngày mừng thọ chính là tranh thay lời cầu chúc may mắn, tuổi thọ đến với ông bà, cha mẹ. 

 

Tranh tùng hạc thể hiện lời cầu chúc may mắn và trường thọ

 

 

Tranh tùng hạc kết hợp khung cảnh thiên nhiên – quà tặng ý nghĩa 

 

Xem tất cả tranh thư pháp

 

Tâm Lương Art tự hào là đơn vị cung cấp đa dạng các mẫu tranh mừng thọ. Tranh làm theo yêu cầu với nhiều kích thước khác nhau giúp khách hàng có đa dạng sự lựa chọn nhất. Tranh được in ép màu dầu Nhật Bản trên nền PP mịn. Và đóng khung vân gỗ sang trọng, chắc chắn, đảm bảo độ bền hàng chục năm. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm các mẫu tranh phù hợp, hãy để chúng tôi giúp bạn. Liên hệ Hotline 0969 54 1947, đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn lựa chọn được những bức tranh đẹp và ý nghĩa nhất cho ông bà, cha mẹ, người bạn tôn kính.

 

Xem thêm: Các mẫu tranh đồng quê Việt Nam đầy hoài niệm

 

 

 

 

Nguyễn Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *