fbpx

Phương vị của tranh được hình thành dựa trên 4 phương chủ đạo của đất trời là Đông Tây Nam Bắc. Khi treo tranh theo phương vị, vận sinh của gia chủ sẽ được đất trời bảo vệ và giúp sức, nhằm đạt được những mong muốn theo phong thủy. Trong bài viết này, Tâm Lương Art sẽ cùng độc giả thảo luận về cách treo tranh chuẩn phong thủy theo từng phương vị trong nhà. 

 

Vì sao chúng ta cần treo tranh phong thủy trong nhà?

Có rất nhiều lý do đằng sau việc lựa chọn treo tranh phong thủy trong nhà. Trong đó, chúng ta thường mong muốn các điều sau đây:

 

  • Tăng sự hưng vượng, giàu có
  • Sở hữu danh vọng, danh tiếng
  • Xây dựng các mối quan hệ: đối tác, bạn đời, bạn bè, người yêu
  • Gìn giữ hạnh phúc gia đình
  • Nâng cao kiến thức
  • Hỗ trợ sự nghiệp
  • Cầu may mắn, bình an

 

Treo tranh phong thủy theo phương vị nhằm mục đích gì?

Theo văn hóa phương Đông, treo tranh đúng phong thủy là cách để họ tăng vượng khí cho gia đình, mưu cầu thành công, an khang sung túc và xua đuổi vận xui. Ngoài ra, đối với cuộc sống hôn nhân và hòa khí gia đình, tranh phong thủy cũng đóng một vai trò không nhỏ. Đó chính là lý do mà những người tin theo phong thủy và biết thưởng tranh rất chú trọng trong việc chọn và treo tranh theo phương vị.

 

Phương vị là gì?

Theo phong thủy, phương vị là các yếu tố liên quan đến vị trí của một ngôi nhà, được xác định theo bát quái. Phương vị xuất hiện bằng cách dựa trên 4 phương chính Đông Tây Nam Bắc chia thành 8 phương là chính Bắc, chính Nam, chính Đông, Đông Bắc, Đông Nam, chính Tây, Tây Bắc và Tây Nam.

 

Cách xác định phương vị

Phương vị thường được đo bằng la bàn, bởi nó phụ thuộc vào lực hút của trái đất tại hai bán cầu. Người ta thường xác định phương vị dựa trên từ trường của trái đất khi quay quanh mặt trời. Lực từ trường này sẽ tác động lên con người. Nếu phù hợp thì sẽ may mắn hanh thông. Trái lại, nếu xung khắc có thể gây ra nhiều phiền toái, tai ương. 

 

Để có thể tự xác định phương vị của căn nhà, bạn có thể dựa vào la bàn để nhận biết các hướng hoặc ghi nhớ phương hướng theo bản thiết kế nhà. 

 

Hướng dẫn treo tranh phong thủy cho hướng trong phương vị 

Hướng chính Bắc cung Quan Lộc

Cung Quan Lộc nói về nghề nghiệp, sự nghiệp của các thành viên trong gia đình. Ở hướng chính Bắc, ngũ hành thuộc mệnh Thủy nên các bức tranh phù hợp phải bao gồm yếu tố nước bên trong. Các chủ đề như tranh sơn thủy, tranh thác nước sẽ thúc đẩy và tạo nên các bước đột phá trong sự nghiệp, công việc của gia chủ. Treo tranh theo phương vị cần tham khảo các tranh này.

 

 

Xem thêm: Tổng hợp tranh thác nước phong thủy mới nhất

 

Hướng chính Nam cung Địa Vị

Địa vị hay thanh danh chính là điều ta có thể tìm kiếm khi treo tranh theo phương vị ở hướng này. Hướng Nam thuộc mệnh Hỏa nên gia chủ có thể chọn các phối màu nóng, đặc biệt là màu đỏ cho vị trí này. Mặt khác, chủ đề tranh cần tạo được cảm giác quyền lực, bề thế. Tranh mãnh hổ, tranh đại bàng sải cánh, tranh mặt trời rực rỡ là sự lựa chọn thông minh để treo tranh theo phương vị.

 

Xem toàn bộ tranh Đại Bàng

 

Hướng chính Đông cung Gia Đạo

Hướng này theo mệnh Mộc, có ý nghĩa tượng trưng cho sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Tranh về thiên nhiên, cây cối có màu xanh lá, mang đến sự tươi mát và an lành cho không gian được khuyến khích ở hướng này để treo tranh theo phương vị.

 

 

Hướng chính đông có ngũ hành thuộc mệnh Mộc, vì thế gia chủ có thể treo những loại tranh thuộc hành thổ. Ngoài ra, để treo tranh theo phương vị này, tuyệt đối tránh tranh có miêu tả sóng vỗ bởi điều này có thể kìm hãm đường tài lộc của gia chủ. 

 

Hướng chính Tây cung Tử Tức

Hướng Tây đại diện cho con đường hậu vận, tức con cái cháu chắt và thuộc mệnh Kim trong ngũ hành. Để treo tranh theo phương vị, tranh hoa mẫu đơn màu trắng, tranh trẻ em được khuyến khích treo ở hướng chính Tây. 

 

Hướng Đông Bắc cung Học Vấn

Tranh treo ở hướng này sẽ phù trợ cho người đi học, sĩ tử hay học giả để họ đỗ đạt, góp nhặt tri thức. Theo phong thủy, hướng Đông Bắc thuộc hành Thổ nên gia chủ có thể chọn tranh liên quan đến đất và có màu sắc vàng, nâu chủ đạo. Tranh đồng quê lúa chín, tranh núi non, tranh hoa sen, tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng đều phù hợp để treo tranh theo phương vị.

 

Xem toàn bộ tranh đồng quê

 

Xem toàn bộ tranh Hoa Sen

Hướng Đông Nam cung Tài Lộc

Tương tự như hướng chính Đông, hướng Đông Nam cũng thuộc mệnh Mộc. Gia chủ nên ưu tiên chọn treo những bức tranh theo chùm hoặc theo dòng để thể hiện sự đủ đầy, sum suê tài lộc, tiền tài cho gia đình. Tranh chùm nho, tranh tứ quý, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình, bao gồm các yếu tố tự nhiên như nước và núi đều thích hợp cho hướng này.  Cách treo tranh theo phương vị này sẽ tạo đà hưng thịnh về đường tiền tài cho gia chủ. 

 

Xem toàn bộ tranh Thuận Buồm Xuôi Gió

Hướng Tây Bắc cung Quý nhân

Hướng Tây Bắc thuộc mệnh Kim thích hợp với màu trắng, vàng và các chủ đề tranh như tranh hoa điểu, tranh thiên nga, tranh chim cò,… Tranh ở hướng này có tác dụng gia tăng vượng khí, xua đuổi tà khí, vận xui xung quanh gia chủ. Hướng này cũng thể hiện rằng gia chủ sẽ có quý nhân phù trợ, nhận được sự ưu ái. Quý nhân ở đây là những mối quan hệ mà gia chủ đã tạo dựng và duy trì.  

 

Xem tất cả tranh thiên nga

 

Hướng Tây Nam cung Tình duyên

Ở hướng này, các bạn có thể tham khảo các loại tranh thủy mặc, tranh thiên về núi rừng, tranh uyên ương, tranh mẫu đơn, tranh long phụng. Năng lượng tích cực mà các chủ đề này mang đến sẽ khiến đường tình duyên của gia chủ được thăng hoa. Ai có gia đình thì sẽ đầm ấm hòa thuận, ai chưa có gia đình có thể sớm tìm được nửa kia. 

 

 

Xem thêm: Tranh chim công quý phái

 

Nói tóm lại, phương vị là yếu tố rất quan trọng trong phong thủy. Treo tranh đúng phương vị bạn sẽ được phù trợ để thăng tiến và hạnh phúc trong cuộc sống. Hy vọng một vài thông tin về cách treo tranh ở 8 phương vị trên sẽ hữu ích với bạn. Hãy liên hệ Tâm Lương Art theo hotline 0969 54 1947 để sở hữu nhiều mẫu tranh đẹp, chất lượng và phù hợp với phong thủy nhé! 

 

 

 

Thanh Thùy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *