fbpx

Không giống như những loại tranh trang trí khác, tranh phong thủy không chỉ là một công cụ giúp cho ngôi nhà trở nên đẹp hơn mà còn mang nhiều yếu tố nhân văn khác. Những bức tranh phong thủy sẽ giúp gia chủ hút vượng tài, may mắn, bình an. Dưới đây là tổng hợp những mẫu tranh phù hợp với người mệnh Thổ, giúp cho người mệnh Thổ có được những năng lượng tốt, xua tan tà khí không chỉ cho mình mà cho cả gia đình.

 

Đôi nét về người mệnh Thổ

Trong Ngũ hành, mệnh Thổ tượng trưng cho đất, cây cối, thiên nhiên và nguồn cội của sự sống.

 

Người mệnh Thổ là những người có tấm lòng lương thiện, tốt bụng và bao dung. Họ có khuynh hướng sống hòa bình và một cuộc sống không sóng gió. Họ là những người đáng tin cậy, dễ thương, được nhiều người yêu mến. Tính cách người mệnh Thổ thường khá bình ổn, hơi trầm và bình tĩnh. Họ làm việc cẩn trọng, có kế hoạch và rất tỉ mỉ. 

 

 

Người mệnh Thổ sinh vào các năm:

 • Mậu Dần (những năm 1938, 1998), Kỷ Mão (những người sinh năm 1939, 1999) được gọi là Thành Đầu Thổ (đất trên thành).
 • Bính Tuất (những người sinh năm 1946, 2006), Đinh Hợi (những người sinh năm 1947, 2007) được gọi là Ốc Thượng Thổ (đất trên nóc nhà).
 • Canh Tý (những người sinh năm 1960), Tân Sửu (những người sinh năm 1961) được gọi là Bích Thượng Thổ (đất trên vách).
 • Mậu Thân (những người sinh năm 1968), Kỷ Dậu (những người sinh năm 1969) được gọi là Đại Dịch Thổ (đất trong một khu đất lớn).
 • Bính Thìn (những người sinh năm 1976), Đinh Tỵ (những người sinh năm 1977) được gọi là Sa Trung Thổ (đất lẫn ở trong cát).
 • Canh Ngọ (những người sinh năm 1930, 1990), Tân Mùi (những năm 1931, 1991) được gọi là lộ bàng thổ (đất ven đường).

 

Xem thêm: Chọn tranh đúng mệnh cho tài lộc đầy nhà

 

Cách chọn tranh phong thủy phù hợp với người mệnh Thổ

Để lựa chọn một bức tranh phù hợp với người mệnh Thổ, phải dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, yếu tố quan trọng nhất là ngũ hành tương sinh, tương khắc và tương hợp đối với hành này. 

 

 • Mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong phong thủy cho mệnh Thổ

Tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim

Ngọn lửa của mệnh Hỏa có khả năng thiêu đốt mọi vật thành tro tàn, sau đó chuyển hóa thành đất của mệnh Thổ. Bên cạnh đó, các nguyên liệu, kim loại sản xuất nên Kim đều được hình thành trong lòng đất của Thổ. 

Tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy

Mộc là cây cối trên bề mặt, cây cối muốn phát triển trên bề mặt đất phải lấy dưỡng chất, sinh khí từ đất. Chính vì vậy, Mộc là tác nhân hút những sinh chất, điều tốt đẹp của mệnh Thổ. 

Trong quan hệ tương khắc giữa Thổ và Thủy, Thổ sẽ chính là vật cản trở, khiến nguồn nước của Thủy thấm sâu vào lòng đất, không thể di chuyển được, chảy tản mạn đến nhiều vị trí khác nhau. Vì vậy, mệnh Thủy khi gần mệnh Thổ sẽ xảy ra những xung đột không đáng có.

 

 • Chọn tranh phong thủy mệnh Thổ theo màu sắc

Trong mối quan hệ tương sinh, ta có thể thấy, Hỏa – Kim – Thổ là những hành phù trợ tốt cho nhau, giúp bản mệnh Thổ phát triển mạnh mẽ. Bởi vậy, lựa chọn những bức tranh phong thủy có màu sắc chủ đạo, đặc trưng của các hành này sẽ vô cùng phù hợp với gia chủ mệnh Thổ.

Những màu sắc như: đỏ, cam, trắng, vàng, nâu, xám đều phù hợp để lựa chọn. Những bức tranh có màu sắc chủ đạo này sẽ mang lại vượng khí tốt cho gia chủ, giúp gia đình luôn may mắn, bình an.

 

 • Chọn tranh phong thủy mệnh Thổ theo chủ đề tranh

Chủ thể chính của bức tranh cũng góp phần xác định mức độ phù hợp với bản mệnh. Vì vậy, muốn chọn tranh phong thủy hợp với người mệnh Thổ, gia chủ nên chọn những bức tranh có hình đại diện cho Hỏa là lửa, hoặc những vật dụng kim loại đại diện cho Kim, cũng có thể là đất, đá, núi đại diện cho Thổ.

 

 • Hướng treo tranh phong thủy cho mệnh Thổ

Đối với người mệnh Thổ, hướng Tây Nam, hướng Nam là hướng tốt. Hướng kỵ là hướng Bắc (hướng mệnh Thủy), hướng Đông Nam, hướng Nam (mệnh Mộc)

 

Top những bức tranh phong thủy mệnh Thổ bán chạy

 

 • Tranh mã đáo thành công

 

Tranh mã đáo với tông màu vàng chủ đạo.

 

Tranh Mã đáo thành công là bức tranh được nhiều người mệnh Thổ lựa chọn. Bức tranh này thường hiện lên với hình ảnh 8 con ngựa phi hiên ngang về phía trước. Số 8 còn là con số may mắn, thể hiện sự phát tài, may mắn và thành công. Hình ảnh con ngựa được xem là biểu tượng của tính Dương, trong ngũ hành, ngựa đại diện cho hành Hỏa, rất phù hợp với người mệnh Thổ.

 

Tranh ngựa với sự hùng vĩ của núi non.

Xem tất cả tranh mã đáo thành công

 

 • Tranh Vạn Lý Trường Thành 

 

Vạn lý trường thành là biểu tượng nổi tiếng khi nhắc đến đất nước Trung Quốc. Bức tranh tạo nên điểm thu hút khi có sự hài hòa giữa núi, rừng, cây cối, mây trời và công trình nghệ thuật kỳ vĩ do con người tạo nên. Với gia chủ mệnh Thổ, nên treo bức tranh này ở hướng Đông Nam sẽ hút vận tài, đem lại vượng khí cho gia đình.

 

Tranh với phong cảnh núi non trập trùng.

 

 • Tranh cá chép

 

Hình ảnh cá chép gắn liền với thuyết “Cá chép vượt vũ môn”. Bởi vậy, hình ảnh cá chép mang đến sự kiên trì, bền bỉ. Bức tranh thể hiện mong muốn thăng tiến, công danh sự nghiệp. Nhất là đối với những người làm ăn buôn bán, việc sử dụng tranh cá chép sẽ giúp cho công việc kinh doanh thuận lợi, may mắn. Đặc biệt, những mẫu tranh cá chép và hoa mẫu đơn được người mệnh Thổ lựa chọn nhiều. Vì hoa mẫu đơn tượng trưng cho hành Hỏa, đặc biệt phù hợp với người mệnh Thổ.

 

Tranh cá chép và hoa mẫu đơn.

Xem toàn bộ tranh cá chép

 

 • Tranh đồng quê, thôn quê

 

Tranh đồng quê với màu chủ đạo của những cánh đồng lúa bát ngát, vàng óng, hay những cánh đồng cỏ xanh mướt, cùng với con đường đất thân quen. Những hình ảnh này đều là hình ảnh tượng trưng cho mệnh Thổ. Sự hài hòa của thiên nhiên, cảnh vật cùng với tông màu nóng chủ đạo sẽ khiến cho không gian nhà trở nên ấm cúng hơn. Bức tranh đồng quê sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ thu hút tài lộc, xua tan những điềm xấu.

 

Tranh làng quê với những đồng lúa óng vàng.

 

Xem thêm: Bộ tranh đồng quê Việt Nam tuyệt đẹp

 

 • Tranh mùa thu lá vàng

 

Tranh mùa thu với rừng cây lá vàng.

 

Bức tranh màu thu lá vàng được coi là lựa chọn vô cùng phổ biến đối với người mệnh Thổ. Tông màu chủ đạo là vàng và cam. Bên cạnh đó, hình ảnh của đất, của cây cối cũng là yếu tố đại diện cho hành Thổ. Bức tranh mùa thu lá vàng sẽ giúp cho gia chủ luôn gặp may mắn, át chế những điều xấu trong cuộc sống.

 

 • Tranh hoa mẫu đơn

Theo ngũ hành thì mệnh Hỏa sẽ tương sinh cho mệnh Thổ. Loại hoa mẫu đơn chính là biểu tượng của mệnh Hỏa. Khi treo bức tranh hoa mẫu đơn trong nhà gia chủ mệnh Thổ, sẽ mang khí vận tốt và hợp. Với bức tranh này, bạn nên treo ở hướng Tây Nam hoặc Nam, sẽ hút những điều may mắn. Loài hoa này thường được sử dụng để cải thiện đường duyên số. Giúp gia chủ mệnh Thổ may mắn trong đường tình duyên, sớm tìm được người tâm đầu ý hợp, hoặc chuyện tình cảm vợ chồng luôn mặn nồng, son sắt.

 

Hoa mẫu đơn đại diện cho mệnh Hỏa, tương sinh cho mệnh Thổ.

 

 • Tranh phượng hoàng

Phượng hoàng lửa là bức tranh phong thủy mệnh Thổ rất hợp. Loài chim này được kể lại theo truyền thuyết rằng khi chết, nó bùng chảy lớn trong ngọn lửa sáng chói, vàng rực. Sau đó, được tái sinh từ chính tro bụi, tiếp tục được sống trong cuộc sống khác. Do đó, biểu tượng sức mạnh quật cường từ con chim phượng hoàng đã được nhiều người truyền tải qua tranh ảnh.

Với tính chất của hành Hỏa, cộng với yếu tố màu sắc với tông nóng. Bức tranh phượng hoàng lửa là lựa chọn vô cùng thích hợp đối với gia chủ mệnh Thổ.

 

Tranh phượng hoàng kết hợp với cá chép.

 

Trên đây là những gợi ý của Tâm Lương đối với những người mệnh Thổ. Ngoài ra, tùy thuộc vào sở thích cũng như đặc điểm không gian nhà, bạn có thể lựa chọn những mẫu tranh khác sao cho phù hợp nhất. Tâm Lương cung cấp đa dạng các mẫu tranh ở nhiều thể loại, phù hợp không chỉ đối với mệnh Thổ mà còn các cung mệnh khác.

 

 

 

 

 

Hương Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *