fbpx

Tranh tứ quý bốn mùa khắc họa vẻ đẹp của các mùa trong năm. Nhưng người ta treo dòng tranh này không chỉ vì tính nghệ thuật của nó. Tranh nếu biết cách chọn, cách treo sẽ hút tài lộc, cầu bình an, hạnh phúc cho gia chủ. Cùng Tâm Lương Art tìm hiểu ngay bây giờ bạn nhé!

 

Ý nghĩa tranh tứ quý

Tranh tứ quý bốn mùa là dòng tranh phong thủy phổ biến từ xưa đến nay. Có nhiều dòng tranh tứ quý khác nhau. Nhưng chúng đều là bốn bức tranh đại diện cho 4 mùa trong năm: Xuân – Hạ – Thu – Đông.

Dòng tranh tứ quý có thể gồm bốn tranh khắc họa vẻ đẹp phong cảnh của bốn mùa thông qua những loài cây, hoa đặc trưng. Điển hình như các dòng tranh Tùng – Cúc – Trúc – Mai, Đào – Lan – Trúc – Cúc, Mai – Sen – Cúc – Hồng,…

 

 

Trong bốn loại cây là Tùng, Trúc, Cúc, Mai thì mỗi loại cây lại có một ý nghĩa khác nhau:

– Cây Tùng là một loài cây có sức sống mãnh liệt, biểu tượng cho sự trường thọ.

– Cúc vàng rực rỡ biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý.

– Cây Trúc là biểu tượng của người quân tử sống ngay thẳng.

– Cây Mai là biểu tượng của ngày Tết Việt Nam.

 

 

Ngoài tranh bốn mùa còn có các dòng tranh tứ quý thể hiện qua đồ vật, kinh sách, thể hiện ước mơ và tính cách con người. 

Tranh tứ quý mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Với bốn bức tranh đại diện cho vòng tuần hoàn của một năm, dòng tranh này cầu chúc may mắn, tài lộc cho gia chủ. Với các tranh thể hiện qua cây/hoa đặc trưng còn đại diện cho cốt khí, ước vọng của người treo.  

 

Tranh tứ quý hợp mệnh nào? 

Có nhiều dòng tranh khác nhau. Vì vậy nên tùy từng dòng tranh mà hợp với các mệnh khác nhau. 

Người mệnh Hỏa treo tranh này mang ý nghĩa tương sinh, có thể treo tranh khắc màu gỗ đỏ. Còn người mệnh Mộc nên chọn tranh hướng về chủ đề cây cối, hoa cỏ để tránh xung khắc. 

 

 

Với người mệnh mệnh Kim, mệnh Thổ thì tranh bốn mùa có mạ đồng sẽ đem lại nhiều may mắn, hưng thịnh trong cuộc sống. Cuối cùng, người mệnh Thủy nên tìm kiếm những bức tranh mạ vàng để hút tài lộc về nhà. 

 

 

Có thể thấy, dòng tranh này hợp với đa phần các mệnh. Nếu biết cách chọn tranh, treo tranh sẽ giúp gia chủ luôn hạnh phúc viên mãn, làm ăn phát tài. 

Ngoài ra, khi treo tranh bốn mùa được thể hiện qua các loài hoa, bạn nên chú ý đến thứ tự tranh. Mỗi loài cây, hoa tượng trưng cho một mùa riêng. Nên xếp tranh từ phải sang trái theo đúng thứ tự các mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông trong năm.

 

Xem thêm: Tranh phong thủy cho từng mệnh

 

 

Những mẫu tranh tứ quý đẹp nhất tại Tâm Lương Art

Mẫu tranh tứ quý bốn mùa 

Đây là mẫu tranh khắc họa phong thủy bốn mùa. Mang đến vẻ đẹp nên thơ, trữ tình giữa dòng thời gian tuần hoàn. Khung cảnh vừa hùng vĩ nhưng lại không kém phần nhẹ nhàng. Xuân có chim én bay lượn, hạ có cá chép dưới hồ, tất cả mang đến cảm giác bình yên, an tĩnh lạ lùng. 

 

 

Mẫu tranh tứ quý Đào – Lan – Cúc – Trúc 

Mẫu tranh Đào – Lan – Cúc – Trúc gợi lên vẻ đẹp sang trọng, tinh tế. Mẫu tranh thích hợp đặt trong phòng khách để tạo điểm nhấn riêng cho cả căn phòng. 

 

Mẫu tranh Tùng – Cúc – Trúc – Mai

Từ xa xưa, tranh Tùng – Cúc – Trúc – Mai  đã được nhiều người yêu thích đặt trong nhà. Đây đều là những loài cây quý, thể hiện những đức tính cao đẹp của con người. Treo bộ tranh này trong nhà cũng tựa như lời nhắc nhở về lối sống, đạo đức thanh cao, đáng quý. 

 

 

Xem toàn bộ tranh tứ quý

 

Cùng với công nghệ hiện đại, những bức tranh tứ quý bốn mùa tại Tâm Lương Art sở hữu hình ảnh sắc nét, màu sắc sống động. Tranh đẹp, hợp phong thủy chính là lựa chọn hoàn hảo cho không gian nhà bạn. Nếu bạn yêu thích những mẫu tranh của chúng tôi, hãy liên hệ để được tư vấn ngay hôm nay! 

 

Xem thêm: Cách treo tranh đúng phương vị phong thủy

 

 

 

Khánh Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *