fbpx

 

Tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong phong thủy. Bức tranh ẩn chứa vật chất là tài lộc, tinh thần là ý chí và lòng quyết tâm, đồng thời cũng mang dấu ấn của lòng biết ơn và mong muốn hòa bình, yên vui của con người. Hãy cùng Tâm Lương Art khám phá chi tiết câu chuyện liên quan đến phong thủy của tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng nhé! 

 

Ý nghĩa phong thủy của bức tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng

Theo phong thủy, cá chép là một con vật cao quý, sống ở thượng giới. Tại Việt Nam, cá chép được biết đến như là bạn đồng hành cùng các Táo lên chầu trời. Do đó, việc treo tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng trong nhà mang nhiều ý nghĩa phong thủy sâu sắc.

 

 

Sự tích về tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng

Theo dân gian, cá chép vượt vũ môn hóa rồng là một sự tích nổi tiếng. Năm đó, thời tiết khô hạn cộng thêm việc không đủ rồng để phun mưa, Ngọc Hoàng đã tổ chức một cuộc thi nhằm tìm ra một con vật nào đó ở dưới nước để biến nó thành rồng. Cuộc thi được tổ chức gồm 3 vòng. Ở mỗi vòng, Ngọc Hoàng sẽ cho một đợt sóng dữ dội kéo đến tấn công, ai thắng được 3 vòng sẽ được lên trời. Cuối cùng, sau bao nỗ lực, cá chép đã vượt qua được 3 đợt sóng dữ và tiến đến vũ môn. Từ đó, loài vật này hóa rồng, phun mưa cứu sống hạ giới. 

 

 

Trong phong thủy, tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng được hiểu như thế nào?

Từ sự tích kể trên, tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng trở thành một hình ảnh biểu trưng cho nhiều điều, bao gồm:

 

Tài lộc, giàu có, may mắn

Sau khi hóa rồng, cá chép trở thành vật thuộc thiên đình, được nhận bổng lộc làm quan, được hưởng vinh hoa phú quý. Do đó, “độ giàu” của cá chép có lẽ không cần bàn cãi. 

 

Loài vật thuộc tiên giới – Thăng tiến và thành đạt 

Đối với con đường công danh sự nghiệp, cá chép tượng trưng cho sự thăng tiến, thành công và hanh thông. 

 

Hòa bình

Nếu không có cá chép, người dân hạ giới sẽ phải chịu cảnh khô hạn, lâu dần chết đói và chết khát. Nếu tình trạng này kéo dài, chắc chắn con người sẽ gây gổ và cấu xé lẫn nhau. Sự xuất hiện kịp thời của cá chép đã mang lại sự ấm no và hạnh phúc cho nhân trần. 

 

Tượng trưng cho sự nỗ lực, vượt khó, thôi thúc ý chí con người 

Trong khi tất cả các loài vật dưới nước đều bỏ cuộc, cá chép đã nỗ lực vượt qua 3 đợt sóng đầy cam go để đến vũ môn. Vì vậy, cá chép đã trở thành hình ảnh tượng trưng cho sự nỗ lực, ý chí con người, đặc biệt là trong lĩnh vực học vấn. 

 

Tượng trưng cho ước mơ, khát khao

Cá chép có ước mơ được hóa rồng, người dân có ước mơ được ban mưa, thiên đình có mong muốn tìm được rồng mới giúp dân. Những mong ước khát khao kể trên đều đã được thực hiện bởi sức mạnh của cá chép. Vậy nên, dân gian coi cá chép là biểu tượng của ước mơ và khát khao. 

 

Tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng hợp với tuổi nào?

Tranh cá chép vượt vũ môn rất thích hợp để treo trong nhà những gia chủ thuộc mệnh Thủy và Mộc. Đồng thời, bức tranh này cũng được xem là lý tưởng với người tuổi Ngọ và tuổi Tỵ. 

 

Nên treo tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng ở đâu?

Tranh cá chép thuộc hành Thủy, thích hợp được treo ở hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng chính Bắc, hướng Tây hoặc Tây Bắc. Tuyệt đối không treo tranh ở hướng Nam. Theo thuyết ngũ hành, hướng Bắc là hướng của cung Điện Lộc, giúp mang đến cho gia chủ phú quý và tiền tài. Mặt khác, hướng Đông Nam thuộc cung Phú Quý nếu được treo tranh cá chép vượt vũ môn cũng là một cách giúp gia chủ thuận lợi hơn trong việc mưu cầu sự hưng vượng. 

Phòng khách

Treo tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng trong phòng khách, gia chủ sẽ thể hiện được mong muốn giữ hòa khí, tạo không gian thoải mái và gần gũi giữa khách và gia chủ. 

 

Phòng làm việc, phòng học 

Với ý nghĩa về tài lộc và ý chí, tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng trở thành vật trang trí lý tưởng cho phòng làm việc. Bởi một công việc muốn thành công thì phải có nỗ lực, đồng thời, nó cũng cần đảm bảo được tài chính và cuộc sống cho gia chủ. 

 

 

 

Ngoài ra, sự kiên cường và bền bỉ của cá chép cũng là đức tính mỗi học sinh cần trau dồi cho bản thân. Do đó, cá chép trở thành “linh vật” của học sinh, thường được nhắc đến trong mỗi kì thi quan trọng. 

 

Xem thêm mẫu tranh treo cá chép hiện đại và sang trọng tại đây

 

Phòng thờ

Phòng thờ là nơi chúng ta nhắc nhớ và tri ân tổ tiên. Trong khi đó, cá chép vượt vũ môn hóa rồng chính là hình tượng mà nhân gian phải hàm ơn, bởi nhờ có cá chép, chúng ta mới có mưa và có sự sống.

 

 

Xem toàn bộ tranh Cá Chép

 

Tâm Lương Art vừa cùng bạn điểm qua một số điều cần biết về tranh cá chép. Để tìm các mẫu tranh phong thủy phù hợp gia đình mình với chất lượng tuyệt hảo, vui lòng liên hệ chúng tôi qua Hotline 0969 541 947. 

 

Xem thêm: Cách chọn tranh theo tuổi mang may mắn về cho cả gia đình

 

 

 

 

Thanh Thùy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *