fbpx

Trong trang trí nội thất hiện nay, dù là theo phong cách nào thì sự sang trọng vẫn được đặt lên hàng đầu. Khác với phong cách tân cổ điển và hiện đại, nội thất tối giản mang lại sự sang trọng theo một cách khác. Đặc trưng của phong cách này là sự hạn chế các món đồ trang trí. Màu sắc và các họa tiết trong các đồ nội thất cũng được hạn chế hết mức. Vậy nếu trang trí nhà theo phong cách nội thất tối giản có nên treo tranh? Nội thất tối giản nên treo tranh gì? 

 

Thế nào là nội thất tối giản?

Nội thất tối giản là không gian nội thất gồm những đồ nội thất có đường nét, khối hình học đơn giản, bề mặt trơn và ít họa tiết. Tuy các đồ nội thất có phần tinh giản nhưng lại được sắp xếp theo bố cục rất chặt chẽ. Đồ nội thất theo phong cách này đều là những sản phẩm có chất lượng cao.

 

Phong cách tối giản chú trọng việc giảm thiểu tối đa việc trang trí trong không gian nội thất. Đi ngược lại các tiêu chuẩn trang trí nội thất truyền thống về việc làm phong phú không gian bên trong với các vật dụng và chi tiết trang trí phức tạp, phong cách này hướng đến việc loại bỏ các vật dụng thừa và giữ lại một không gian trống hoàn hảo.

 

Nội thất tối giản thích những gam màu trầm như: Xám, be, trắng, đỏ đất, hoặc đen… Sử dụng màu sắc trong phong cách này cũng chỉ tối đa là 3 màu. Màu sắc tuy được hạn chế nhưng lại được tương tác khéo léo với ánh sáng để khơi dậy xúc cảm bình yên và cảm giác sang trọng.

 

Nói cách khác, nội thất tối giản thể hiện nét đẹp một cách kín đáo, buộc ta phải có tư duy sâu sắc mới cảm nhận được. Phong cách này phù hợp với những người có tính cách tự do, phóng khoáng, thích sự gọn gàng, ngăn nắp. Sử dụng phong cách này làm toát lên cái khí chất của căn phòng và đẳng cấp của gia chủ.

 

Đồ nội thất được tối giản

Trang trí nội thất tối giản có nên treo tranh?

Tranh trang trí là vật dụng phổ biến khi trang trí nội thất. Với mỗi phong cách nội thất đều có các dòng tranh phù hợp để trang trí. Tuy nhiên, với phong cách tối giản chúng ta không nên treo nhiều tranh, chỉ treo một vài bức làm điểm nhấn nếu cần thiết.

 

tranh treo tường phong cách tối giản

Phong cách tối giản nên treo tranh gì?

Khi treo tranh ta cũng phải bám sát các nguyên lý của nội thất tối giản. Ta nên chọn các mẫu tranh ít chi tiết và có ít màu sắc.

Tranh có màu đen trắng hoặc tranh trừu tượng cũng là một lựa chọn. Những bức tranh này đem lại cảm giác yên tĩnh và sang trọng. Đặc biệt chúng mang lại sự hài hòa, sâu sắc không hời hợt như những dòng tranh khác.

 

tranh in hiện đại
tranh trừu tượng

 

Ngoài lưu ý về màu sắc khi chọn tranh ta có thể chọn các mẫu có họa tiết đơn giản. Các mẫu tranh có khối hình học, góc vuông, đường thẳng…

 

 

Tranh tro tường hiện đại

 

Về chất liệu tranh, đúng với nguyên tắc không cầu kỳ, rườm rà. Ta nên bỏ qua các dòng tranh như tranh đính đá, tranh thêu, tranh điêu khắc…. Các dòng tranh này thường có màu sắc lòe loẹt và nhiều chi tiết. Mặt tranh gồ ghề không phù hợp với nguyên lý tối giản. Nên tìm hiểu các dòng tranh đa dạng về mẫu mã, và có bề mặt phẳng mịn như tranh sơn dầu hoặc tranh in phủ gỗ cao cấp.

 

Giữa nhịp sống hối hả, xô bồ như hiện nay, cái đẹp đơn giản nhưng tinh tế mới là đại diện cho cuộc sống sang trọng, xa hoa mà con người hướng tới. Treo tranh đúng cách sẽ làm cho phong cách của chúng ta thêm nổi bật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *