fbpx

Phòng khách là nơi gia đình sum vầy, đón tiếp bạn bè, khách quý… Trong phong thủy, đây cũng là vị trí hút tài lộc, vượng khí cho gia chủ. Chính vì vậy, treo tranh thế nào trong phòng khách là điều phải đặc biệt lưu ý. Sau đây là một số sai lầm khi treo tranh phong thủy phòng khách bạn cần tránh ngay!

 

 

Sai lầm khi treo tranh phong thủy phòng khách – Chọn tranh có kích thước quá lớn

Kích thước tranh bao nhiêu là vừa đủ? ⅔ độ dài ghế sofa của bạn chính là công thức hoàn hảo để tính độ dài tranh. 

 

 

Tuy nhiên, công thức này không phải phù hợp trong mọi tình huống. Tùy theo kích thước của căn phòng, không gian tường mà bạn tính toán sao cho phù hợp. 

Ngoài ra, bạn cũng cần để ý đến các yếu tố phong thủy và hướng khi treo tranh. Điển hình như tranh Mã đáo thành công không nên treo theo hướng Nam. Hướng Tây Nam và Đông Bắc sẽ giúp tranh phát huy được hết yếu tố phong thủy thịnh vượng của mình. 

Chọn tranh, treo tranh cũng là một nghệ thuật. Một không gian sống hài hòa, tinh tế được thể hiện qua màu sắc và cách sắp xếp nội thất trong nhà. 

 

 

Sẽ ra sao nếu một bức tranh quá lớn được đặt giữa phòng khách của bạn? Hay những mẫu tranh quá nhỏ đặt tại cầu thang khiến không gian thêm phần nhỏ hẹp và dốc hơn? 

Có thể thấy, cân nhắc kích thước tranh trước khi mua là yếu tố quan trọng không thể thiếu. Không ít người chỉ chú ý vào hình ảnh, màu sắc tranh mà quên đi kích thước. Điều này sẽ khiến việc bài trí, sắp xếp nội thất sao cho hợp phong thủy thêm phần khó khăn. 

 

 

Đại kỵ – Treo tranh xung khắc mệnh gia chủ

Trong quan niệm của người Việt Nam, phong thủy là yếu tố cực kỳ quan trọng. Việc thiếu hiểu biết về các yếu tố phong thủy khi chọn tranh, treo tranh có thể tác động tiêu cực đến cuộc sống của bạn. 

 

 

Chình vì vậy, bạn nên tìm hiểu trước để tránh chọn tranh xung khắc mệnh của mình. Có rất nhiều mẫu tranh phong thủy cầu thịnh vượng, may mắn, bình an, hạnh phúc…Nhưng không phải tất cả chúng đều nên được đặt trong ngôi nhà của bạn. 

Đặc biệt, chọn tranh treo phòng khách cần phải chú ý về cả nội dung, màu sắc, phương hướng. Bởi phòng khách là mặt tiền của cả ngôi nhà. Nó sẽ ảnh hưởng đến vượng khí, công danh, tài lộc của gia chủ. 

 

 

Treo tranh thú dữ, binh đao không phù hợp

Không phải bức tranh nào cũng phù hợp để treo trong phòng khách. Phòng khách không chỉ có ý nghĩa về mặt phong thủy mà nó còn là nơi tiếp đón khách quý, bạn bè…Nội dung tranh phải thực sự phù hợp với văn hóa, truyền thống Á Đông. 

 

 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh treo hình thú giữa, binh đao, chiến tranh…trong phòng khách. Đây là những bức tranh có hơi hướng bạo lực, dễ tạo không khí đáng sợ, u uất cho căn phòng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự may mắn, vui vẻ trong gia đình. 

Nếu bạn yêu thích những dòng tranh này, bạn có thể lựa chọn treo chúng trong phòng riêng của mình. Phòng khách nên chọn mẫu tranh mang lại cảm giác bình yên, vui tươi và may mắn. 

 

 

Bên cạnh đó, những mẫu tranh quá trừu tượng, hay tranh mang yếu tố phồn thực cũng nên tránh. Ranh giới giữa nghệ thuật và văn hóa là rất mong manh. 

 

Trên đây là một số sai lầm khi treo tranh phong thủy phòng khách bạn có thể mắc phải. Treo tranh đúng cách không chỉ giúp gia chủ cầu lộc tài mà còn tăng tính thẩm mỹ cho cả căn phòng.

Và nếu bạn đang muốn tìm mua những mẫu tranh đúng phong thủy chất lượng cao cho phòng khách, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn ngay hôm nay!

 

Xem thêm: Cách chọn cỡ tranh vừa với cả nhà

 

 

 

 

Khánh Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *