fbpx

Chiếu nghỉ là vị trí ít được lưu ý trong các ngôi nhà cao tầng. Đây là vị trí tường dọc giữa các đợt của cầu thang có một bậc bằng phẳng để ngắt nối khi hết một tầng.  Vậy có nên trang trí chiếu nghỉ? Chiếu nghỉ nên treo tranh gì để trang trí?

 

chiếu nghỉ cầu thang
Chiếu nghỉ cầu thang

 

Tùy theo thiết kế cầu thang của mỗi nhà mà chiếu nghỉ được thiết khác nhau. Với cầu thang có kích thước lớn, thì chiếu nghỉ được thiết kế rộng hơn. Ngoài ra tại mỗi chiếu nghỉ, còn thừa một khoảng tường trống. Khoảng tường này cũng có kích thước khác nhau tùy vào kích thước cầu thang. Nếu đã bỏ công sức để trang trí cầu thang, người ta thường tiện thể trang trí luôn bức tường trên chiếu nghỉ đó. Bức tường này có kích thước không quá lớn nên nhiều người thường treo tranh vào vị trí này.

 

Tại sao nên treo tranh trang trí chiếu nghỉ?

Chiếu nghỉ tuy chỉ là một bậc của cầu thang, nhưng cũng là một phần của thiết kế nhà. Nếu đã trang trí nội thất thì ta không nên bỏ qua bất cứ phần nào của ngôi nhà. Treo tranh để trang trí chiếu nghỉ là một cách làm đơn giản nhất để có một chiếu nghỉ nổi bật. Treo tranh vừa gọn nhẹ vừa tốn ít công sức mà lại dễ dàng thay đổi nếu muốn.

 

treo tranh trang trí chiếu nghỉ
Treo tranh trang trí chiếu nghỉ

Chiếu nghỉ nên treo tranh gì?

1. Treo tranh chiếu nghỉ theo phong cách trang trí nội thất

Tùy theo phong cách nội thất của ngôi nhà mà ta treo tranh cho phù hợp. Nếu muốn ngôi nhà của mình được trang trí bài bản, khoa học ta nên dựa vào nội thất trong nhà để trang trí. Chẳng hạn nội thất ngôi nhà trang trí theo phong cách cổ điển ta nên chọn treo tranh cổ điển. Còn nếu theo phong cách hiện đại, ta nên treo những bức tranh hiện đại để tranh trí chiếu nghỉ.

 

Tranh hoa lá cổ điển
Tranh hoa lá cổ điển

2. Treo tranh chiếu nghỉ theo chất liệu tranh

Khi đã xác định được nên treo tranh theo phong cách nào thì bước tiếp theo là tìm hiểu về chất liệu tranh. Trên thị trường có rất nhiều các dòng tranh khác nhau được bày bán. Có thể kể sơ qua như: Tranh vẽ sơn dầu, tranh gỗ, tranh thêu, tranh đính đá, tranh in…

Các dòng tranh đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Tùy vào sở thích và khả năng tài chính của mỗi người mà chọn chất liệu tranh phù hợp. Hiện nay, trên thị trường đang thịnh hành dòng tranh in vải can vas phủ gỗ và tranh in PP phủ gỗ. Dòng tranh này có rất nhiều ưu điểm như: Màu tranh tươi sáng, sắc nét; tranh có tuổi thọ cao, dễ dàng vệ sinh, lau chùi…. Và đặc biệt dòng tranh này giá cả vừa phải, có thể thay đổi thường xuyên nếu muốn.

 

Tranh treo chiếu nghỉ
Tranh treo chiếu nghỉ

Vậy câu hỏi “Chiếu nghỉ nên treo tranh gì” đã phần nào được giải đáp. Khi mua tranh chúng ta nên chọn các địa chỉ uy tín, các nơi bán hàng chất lượng.  Ngoài ra có thể tham khảo một số Page Tranh nghệ thuật lớn để mua hàng đảm bảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *